Home / TIN TỨC / Báo Anh Daily Mail viết về màn chào đón các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam

Báo Anh Daily Mail viết về màn chào đón các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam

Rất nhiều tờ báo quốc tế, trong đó có Daily Mail (Anh) đã sốc trước hình ảnh người dân Việt Nam chào đón thầy trò HLV Park Hang Seo sau thành công ở giải U23 châu Á 2018.

Bài viết trên Daily Mail có tiêu đề “Những cầu thủ trẻ Việt Nam được chào đón như những ngôi sao nhạc rock khi trở về nhà”.

Mặc dù không giành ngôi vô địch sau thất bại 1-2 đầy tiếc nuối trước U23 Uzbekistan trong trận chung kết, nhưng hàng trăm ngàn người đã đổ ra các đường phố Thủ đô Hà Nội để chào đón các cầu thủ U23 Việt Nam.

Trên chiếc xe buýt hai tầng, các cầu thủ U23 Việt Nam trên đường trở về Văn phòng Chính phủ diện kiến Thủ tường Nguyễn Xuân Phúc, đã đi giữa biển cờ hoa màu đỏ kèm theo đó là những tiếng hô vang “Việt Nam chiến thắng”.

“Tôi muốn con mình học hỏi được tinh thần mạnh mẽ của các cầu thủ trẻ”, Daily Mail phỏng vấn một cổ động viên có tên là Trần Thúy An, người đã đứng hàng giờ ở cầu vượt nơi xe buýt chở đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đi qua.

“Cuộc diễu hành tuyệt vời này chưa bao giờ xảy ra ở Việt Nam”, Daily Mail cũng trích bình luận của bình luận viên của Đài Truyền hình Việt Nam, trong cuộc tường thuật trực tiếp kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

 “Chưa bao giờ có nhiều cờ Tổ quốc như thế ở Hà Nội trong nhiều thập kỷ qua”, bà Hà Anh Tuệ, 77 tuổi, chia sẻ. Bà Tuệ nói, những hình ảnh như thế này chỉ xuất hiện năm 1954 và 1975, năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

“U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam”, bà Tuệ không giấu được hạnh phúc. 

Check Also

DongBen 490Kg X30 V5M – Xe Bán Tải

DongBen 490Kg X30 V5M – Xe Bán Tải Xe bán tải Dongben 490kg -X30 V5M là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *